Tóm tắt TT phiên 7/7: VN-INDEX tăng mạnh nhưng với thanh khoản thấp đáng kể.

hình 1

Sau tâm lý tiêu cực trong các phiên trước đó, VN-INDEX mở cửa thận trọng và giao dịch quanh mức tham chiếu cho cả phiên sáng với thanh khoản rất thấp. Xu hướng biến động hẹp tiếp tục trong phần lớn thời gian của phiên chiều nhưng sau đó lực cầu mạnh mẽ đột ngột xuất hiện và giúp chỉ số tăng điểm ấn tượng. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-INDEX tăng 1,5% lên 1.166,5 điểm trong khi HNX-INDEX đi ngang và kết thúc ở mức 271,8 điểm.
NN mua ròng trên HOSE với số tiền 498,6 tỷ đồng, trong khi bán ròng trên HNX với số tiền 0,8 tỷ đồng. Họ chủ yếu mua VNM (125,7 tỷ đồng), FPT (94,3 tỷ đồng) và VHM (60,4 tỷ đồng); và chủ yếu bán fpt (94,3 tỷ đồng), FUEVFVND (58,8 tỷ đồng) và VHM (46,8 tỷ đồng).

Về kỹ thuật :
Lực cầu bắt đáy xuất hiện giúp cho chỉ số tránh được nhịp giảm sâu và có thể mở ra cơ hội mở rộng nhịp hồi phục trong ngắn hạn. Mặc dù vậy, với xu hướng giằng co giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, VNIndex sẽ sớm gặp áp lực rung quanh ngưỡng 118x_khu vực đã trở thành ngưỡng kháng cự hiện tại.
Tại các nhịp tạo đáy với thanh khoản thấp, chỉ số rất dễ bị tác động và cp thường giao động với biên độ rộng. Vì thế , NĐT đầu tư giai đoạn này, nắm giữ CP cần đưa tỷ trọng danh mục về ngưỡng an toàn để tránh bị tác động tâm lý bởi các phiên sụt giảm bất ngờ

Link zalo group tư vấn : https://zalo.me/g/kcjxjs922

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Nội dung bài viết: