Tóm tắt TT phiên 11/7 : VN30 là động lực chính khiến VN-Index giảm mạnh

VN-Index mở cửa tiêu cực với khoảng cách giảm 10 điểm. Thông tin tiêu cực về một số công ty hàng đầu đã góp phần vào khoảng cách giảm giá và đè nặng tâm lý của NĐT. Các cổ phiếu vốn hóa lớn, bao gồm các cổ phiếu liên kết với Vingroup, nhóm Ngân hàng, Chứng khoán,đã gây áp lực đáng kể lên chỉ số. Ngược lại, nhóm công ty được hưởng lợi từ giá thịt lợn tăng đột biến và các nhóm cổ phiếu khác có mức chiết khấu hấp dẫn sau khi giảm đáng kể so với Chỉ số trong ba tháng trước đó, đã thu hút dòng vốn và giúp giảm bớt sự sụt giảm của thị trườn. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-INDEX giảm 1,4% xuống 1.155,3 điểm và chỉ số HNX-INDEX giảm nhẹ 0,3% xuống 276,9 điểm.
NN bán ròng HOSE với số tiền 10,7 tỷ đồng, và cũng được bán ròng trên HNX với số tiền 2,9 tỷ đồng. Họ chủ yếu mua VNM (90,3 tỷ đồng), MWG (57,0 tỷ đồng) và FPT (48,0 tỷ đồng); và chủ yếu bán SSI (47,7 tỷ đồng), DPM (45,8 tỷ đồng) và FPT (42,8 tỷ đồng).

Về kỹ thuật :
Với xu hướng giảm điểm vẫn đóng vai trò chủ đạo, VNIndex nhiều khả năng sẽ tiếp tục chịu áp lực điều chỉnh giằng co ở khu vực quanh 1550 (+-5) trong những phiên tới. Trường hơp xấu khi các cp vốn hóa lớn tiếp tuc giao dịch tiêu cực, về điểm số vnindex hoàn toàn có thể tìm về vùng 112x.
Mặc dù vn30 giảm 22,5 điểm, nhưng VN-Index chỉ giảm 16 điểm, cho thấy các cp Midcap đang thu hút dòng tiền khá rõ và Vnindex đang giao dịch với sự phân hóa rất rõ. NĐT có thể mở mua trở lại quanh ngưỡng hỗ trợ đối với cổ phiếu mục tiêu nhưng cần khống chế tỷ trọng ở mức vừa phải, tương ứng với mức độ chấp nhận rủi ro.


Link zalo group tư vấn : https://zalo.me/g/yoiyyh057

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Nội dung bài viết: